Phân biệt giày MOCCASINS và DRIVING MOCCASINS thế nào ?

Phân biệt giày MOCCASINS và DRIVING MOCCASINS thế nào ?

mickey_free_with_indian_scouts

Đây là giày phát triển từ giày da thổ dân, vì thế moccasins nguyên bản hoàn toàn không đế. Bề mặt da giày tiếp xúc trực tiếp mặt đất. Ngày nay thì moccasins có đế cao su. Loại không đế vẫn có nhưng ta ít gặp. Moccasins phần lớn là da hay da lộn – đều từ da mềm, giúp chân có cảm giác mềm mại , ‘thật’ khi di chuyển. Đây cũng là mục đích ra đời loại giày này.

Mens-Canoe-Sole-440

Giày Driving mocs có gì nổi bật và khác biệt ?

Đây là loại giày da mà chúng ta thường thấy ngày nay. Nó do ông tên Diego Della Vale phát triển từ moccasins truyền thống. Ông nghĩ “ồ, cái giày này da mềm , đi vào chân cảm giác nhẹ lắm. và giày này đạp ga chắc sướng lắm.” Vậy là đôi driving mocs ra đời

Fathers-Shoes-620x480

Driving mocs có phần đế thủng và đế trong giày bằng cao su – sẽ có cái hột để chọt qua mấy cái lỗ . Đôi giày có đế đi bền hơn. Vì là casual shoes nên mocs gì thì không nên mặc quần tây hay suit. Rất nhiều anh em ,các bác các sử dụng giày này tương đương dress shoes và phối với suit , dress trousers để đi làm ,dịp trang trọng là sai lầm. Và nếu giày phối với Jeans, khakis, chinos, sportcoat, và casual shirt, hay áo thun….thì tuyệt vời. Cá nhân mình thích giày da lộn và dùng mùa hè. nên đi không tất ,tất dành riêng giày lười .

Rate this post

Related posts

  • HOTLINE : 0948984000 - 0985005344